รวมมิตร

 

 

             นานเลยนะที่แม่ไม่ได้เขียนไดให้จีณัสเดือนหน่อย ๆ เลยล่ะ  เพราะที่ผ่านมาก็ไม่ได้ไปไหนวัน ๆ ใช้ชีวิตเหมือนเดิม เอาเป็นว่าแม่เหมา เขียนให้จีณัสล่ะกันนะจ๊ะ

ตอนนี้หนูก็ ขวบกับอีก 3 เดือน สูง75  หนัก 9 กิโล  เดินได้เก่งมากแล้ว  แต่ยังพูดไม่ได้พยายามพูดแต่ก็เป็นภาษาของหนูที่แม่ฟังไม่ออก  หนูพยายามหัดพูดพยายามใช้ลิ้นพูด แต่อีกไม่นานหนูคงพูดได้แล้วล่ะ  แม่เอาใจช่วยนะ  ส่วนเรื่องนิสัยเริ่มเอาแต่ใจมากขึ้น ใครขัดใจต้องร้องกรีด  ถ้าอยากได้อะไรก็จะประมาณว่าแบมือขอ  แล้วก็ยกมือไหว้เพื่อให้ได้สิ่งนั้นมา  ใครเห็นก็ต้องยอมให้แหล่ะเพราะมือไม้อ่อนขนาดนั้น     ช่วงนี้หนูชอบเล่นตู้เย็นเป็นที่สุดร้องจะให้แม่เปิดตู้เย็นให้อย่างเดียว  แม่ก็เลยยอมเปิดให้เล่น หันมาดูอีกทีหนูนั่งตรงตู้เย็นแบบนี้แล้ว

รวมมิตร

พอไม่ให้เล่นก็ร้องไห้ทำท่างอนแม่อีกซะงั้น

รวมมิตร

 

              ช่วงก่อนสงกรานต์แม่จำได้ว่าแม่ทำหนูเจ็บ เรื่องมีอยู่ว่านมของหนูแม่จะเอาไว้ในตู้กับข้าวชั้นบนเพราะเดี๋ยวมดขึ้น แล้ววันนั้นแม่ชงนมอยู่แล้วลืมเปิดตู้พอดีหนูอยู่ตรงนั้นแล้วร้องไห้แม่ก็เลยต้องอุ้มหนู เท่านั้นแหล่ะหนูร้องจ๊าก เลยเพราะหัวหนูไปโดนมุมเหลี่ยมตู้หัวเจาะแต่ดีนะเข้าไม่ลึกเลือดออกนิดหน่อยบวมช้ำเลย  น้ำตาแม่คลอเลยล่ะเพราะสงสารหนูมาก เพราะแม่เคยโดนมาแล้วแต่แม่เดินชนตรงคิ้วพอดี  แต่หนูตรงหัวแม่รู้สึกผิดอย่างแรงขอโทษนะจ๊ะแม่ไม่ได้ตั้งใจคราวหลังแม่จะระวังกว่านี้นะลูกนะ

ช่วงสงกรานต์เราอยู่บ้านกันไม่ได้ไปไหนเพราะพ่อหนูหยุดงานแค่สองวันเอง  เพราะพ่อหนูขยันทำโอนะสิ เลยไม่ได้ไปทะเลเลย  แต่ช่วงนั้นเป็นช่วงเทศกาลด้วยคนที่ไปทะเลกันหาที่จอดรถไม่ได้เลยเอาไว้แม่จะพาหนูไปเที่ยวช่วงวันหยุดของพ่อนะไม่ใช่เทศกาลหนูจะได้เล่นน้ำอย่างสบายใจไม่ต้องเจอคนมากมาย เวลาสั่งอาหารมาทานจะได้ไว ๆ ด้วยไม่ต้องรอนาน   เดือนนี้อากาศร้อนหน้าดูเลยแม่ซื้อสระน้ำมาให้หนูเล่นด้วยหนูชอบใหญ่เลยเล่นเดินไปเดินมาอยู่ในสระ  รู้จักหวั๊กน้ำใส่แม่จนแม่เปียกไปหมด  นี่ก็คือรวมมิตรเรื่องราวช่วงเดือนเมษาจ๊ะ

รวมมิตร


รวมมิตร

รวมมิตร


 

 

     Share

<< ไปทะเลอีกแล้วเที่ยวตลอดทาง/งานแต่ง >>

     

Posted on Thu 6 May 2010 12:15

 

 

 

 

 

ทอดผ้าป่าเข้าพรรษา
+++ทำบุญ/เที่ยวทะเล+++++++
หนูครบ 18 เดือนแล้วค่ะ/และรวมมิตรอีกแล้ว
สาวน้อยเจ็บตัว/อุทธาหรณ์สำหรับเจ้าตัวน้อย
เที่ยวตลอดทาง/งานแต่ง
รวมมิตร
ไปทะเลอีกแล้ว
ไปรับพ่อจ๋า
วันว่าง สบาย สบาย
พัฒนาโรงเรียน
บ๊าย-บาย รถเขียวของพ่อหนู

น้องลูกศร
เจได
พี่ฐาน้องชอปเปอร์
หนูนาโน

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


 

Theme by : youhowto