ไปทะเลอีกแล้ว

 

1/04/53

วันนี้เป็นวันเริ่มต้นของเดือนใหม่มีนัดกับพ่อจ๋าไปซื้อของ ที่Bic C  และก็ธุระของพ่อหนูด้วยจ้า เราไม่รีบสบายๆ ๆ เพราะวันนี้พ่ออ๊อฟ  งั้นวันนี้ก็เป็นวันของเราทั้งวันล่ะสิ......(คิดเอาเอง)  กว่าเราจะออกเดินทางกันก็เกือบห้าโมงแล้วล่ะ  ระหว่างเดินทางหนูก็หลับเหมือนเคย  วันนี้เราแวะที่แหลมทองก่อนเพราะแม่กะว่าจะพาหนูไปหม่ำ ๆ 

ไปทะเลอีกแล้ว

หน้าเอ๋อเชียวลูกเรา

 ตอนแรกเรากะว่าจะหม่ำHot pot กัน แต่คนเยอะ  เลยเลือกทานจุ่มแซบฮัทระหว่างรอหนูก็ทำหน้าบานอย่างที่เห็นแหล่ะเพราะหนูเริ่มรู้เรื่องแล้ว

ไปทะเลอีกแล้ว

 

ไปทะเลอีกแล้ว

พ่อเป็นคนดูหนู แต่ดูอย่างงัยก็ไม่รู้หนูตกตรงที่นั่งด้านข้างเพราะมันมีช่องว่าง ดีนะลงไม่แรง ประจวบเหมาะกับคนในร้านมีพอสมควร  หนูก็เลยไม่กล้าร้องดัง  น่าฉงฉาน ลูกแม่จิงๆ เลย  พ่อหนอพ่อดูอย่างงัยนะ   และแล้วช่วงเวลาที่เรารอก็มาถึง  แม่ลองชิมก่อนว่ารสโอเคมั๊ยปรากฏว่าดูไปดูมา งัยมีพริกทั้ง ๆ ที่ก็รู้ว่าจะให้เด็กหม่ำ ๆ แม่ก็เลยให้เค้าเปลี่ยนน้ำซุปใหม่ พนักงานก็เปลี่ยนแต่โดยดี  วันนี้หนูทานเยอะเหมือนกันเพราะไม่ค่อยได้หม่ำแบบนี้  สงสัยต้องพามาบ่อย ซะแล้วล่ะ  เพราะอยู่บ้านแม่ให้หม่ำแต่ข้าวคงเบื่อล่ะสิ......... หม่ำเสร็จก็ตามเคยช็อปปิ้งเหมือนเดิมได้อะไรติดไม้ติดมือมาอีกแล้ว  จากนั้นก็แวะซื้อนมที่ร้านวรรณ เพราะร้านนี้ขายของถูกเหมือนราคาส่งเลย  ซื้อนมคราวนี้ครบ650 บาท อะแลคต้า  ได้ของแถมชามฝาปิดหมีพูห์2 ขนาด ด้วย น่ารักมากมายเลยล่ะ  ซื้อเสร็จก็ไปBic C ของจิปาถะ จำพวกน้ำปลา ปลากระป๋อง อะไรประมาณนี้  และก็ซื้อสระน้ำมาให้หนูด้วย  กว่าจะออกจากฺBic C ก็หกโมง  แวะบ้านเก่าอีกที่มาบตาพุด  บ้านนี้เป็นบ้านของพ่อหนูก่อนจะซื้อหลังปัจจุบัน  หนูอยู่มาตั้งแต่แรกเกิดเลยรู้มั๊ย จน8 เดือนก็มาอยู่กันที่บ่อวินนี่แหล่ะเรากลับไปแวะทักทายพี่เลี้ยงของหนูที่เคยเลี้ยงหนูมาตั้งแต่หนูได้ 2 เดือน เค้าชื่อป้าเรียงจ๊ะ ป้าเรียงดีใจมากเลยนะที่เห็นหนู  และหนูก็ไม่ลืมด้วยโผเข้าหาเลยอ่ะ  แบบว่าพ่อขออุ้มไม่ให้อุ้มคงคิดถึงล่ะสิ  เราคุยกันอยู่พักใหญ่จนถึง สองทุ่มกว่าก็ขอตัวกลับบ้าน  เราถึงบ้านก็เกือบสี่ทุ่มแวะซื้ออะไรหม่ำ ๆ กันอีก วันนี้ทั้งวันเลยเหนื่อยมาก  เป็นวันของเราจริง ๆ  และที่สำคัญช็อปกันวันนี้ปาไปครึ่งหมื่นกว่าแน่ะ   แต่ไม่เป็นไรพ่อหนูหาเงินเก่งอยู่แล้ว.......ฮิฮิ

 

ไปทะเลอีกแล้ว

นู๋จีณัสกับป้าเรียงจ๊ะ

................................................................

2/4/53

วันนี้อากาศร้อนมากเลยจนอยากจะแช่อยู่ในน้ำทั้งวัน  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นลูกแม่ร้อนมากกว่าเหงื่อเต็มหัวเชียว  หัวเปียกทั้งวัน  อาบน้ำ สระผมไม่รู้กี่รอบ ทำมัยอากาศบ่อวินช่างร้อนอะไรอย่างงี้นะ  ไม่รู้ที่อื่นร้อนเหมือนกันมั๊ย...

วันนี้ทั้งวันเราสองคนก็อยู่บ้านเพราะพ่อไปทำงาน  แต่วันนี้พ่อคงกลับห้าโมงเพราะต้องมาร่วมงานวันเกิดเพื่อนบ้าน ตกเย็นแม่เลยรีบอาบน้ำให้หนูเพื่อจะได้ง่วงแล้วนอนเลย กว่างานเลี้ยงจะเริ่มก็ทุ่มกว่าแล้ว  จีณัสเห็นลูกโป่งดีใจสุด ๆ ให้คนนั้นอุ้มทีคนโน้นอุ้มทีไม่กลัวใครเลยวันนี้  ทั้ง ๆ ที่ปกติไม่ยอมให้ใครอุ้มนอกจากหน้าตาคุ้นเคย  อาหารอร่อยมาก  ก็จะมีต้มยำปลา  ยำรวมมิตรทะเล  หอยแม่ภู่นึ่ง  ปลาหมึกย่าง  ต้มจืดลูกชิ้นสาหร่าย  โดยเฉพาะน้ำจิ้มแซ่บสุด ๆ ขอบอก  แต่ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้สียดายเหมือนกัน  วันนี้แม่กินเบียร์ด้วยหลังจากท้องหนูมาจนขวบหน่อยๆ ไม่เคยได้สัมผัส ก็เลยขอลองซะหน่อยเดี๋ยวจะลืมรสชาติ  สักพักก็พาหนูไปนอน  แล้วก็กลับมากินใหม่กว่าจะกลับไปนอนก็ปาไปซะตีหนึ่ง  ส่วนพ่อหนูหรอไม่ต้องพูดถึงถ้าเค้าไม่ไล่ก็ไม่กลับ..ฮ่าๆๆๆๆ   สรุปพ่อหนูตีสี่..โอ้...แม่เจ้าพรุ่งนี้He ต้องทำงานจะทำไหวมั๊ยเนี่ย.........................

 

.........................................................

3/4/53

วันนี้แม่ก็ตื่นเช้าเหมือนเดิมเจ็ดโมง  ส่วนพ่อหนูก็ไปทำงาน จะไหวหรือเปล่าก็ไม่รู้นะ  ตื่นม็ทำกับข้าว เล่นกับหนูสักพักใหญ่ ๆ  ก็พากันหลับสองคนแม่ลูก  ตื่นมาอีกทีก็เที่ยง  โห..วันนี้ร้อนกว่าเมื่อวานซะอีก  แม่อยากติดแอร์มากเลยเพราะที่นี่ยังไม่มีนึกถึงบ้านที่เก่าเลยอ่ะมีแอร์ด้วย  คงจะอยู่กันแต่ในห้องนอนทั้งวันเลย  เฮ้ย......ทนนิดนึงเพราะตอนนี้เห็นพ่อเค้ากำลังเปรียบเทียบราคาแต่ละร้านอยู่  เราเล่นกันสักพักก็มีเพื่อนบ้านข้างบ้านและฝั่งตรงข้ามมาเล่นกับหนูด้วยนั่นก็คือป้าอ้อมและป้ากีจ๊ะ  และหนูก็ดูจะติดป้าทั้งสองด้วย นะ  วันนี้ตั้งแต่เช้าหนูกินนมแค่ 3 ออนซ์เองตอนบ่ายก็ไม่ยอมกิน  แม่นี่เครียดอีกแล้วนมก็ไม่กิน ข้าวก็ไม่กิน แล้วจะเอาแรงที่ไหนมาเล่น มาโตล่ะลูกจีณัส  สัก สี่โมงกว่าก็ชวนกันไปทะเล แบบว่าครั้งแรกที่ไปเที่ยวไม่มีพ่อหนูไปด้วยเพราะพ่อหนูกว่าจะเลิกงานก็สองทุ่มนั่นแหล่ะ ก็เลยไม่รอ  เราเลือกหาดแม่พิมพ์  เราสั่งอาหารมาทานกันก็จะมีปูนึ่งตัวใหญ่ม๊ากๆ  สองตัวโลกว่า  แล้วก็หอยเชลล์ผัดฉ่า  และก็หอยชักเท้า  เมนูหลังนี้แม่ไม่เคยกิน  เคยเห็นหลายครั้งแต่ไม่กล้าสั่งเพราะกลัวจะไม่อร่อย  แต่พอลองเท่านั้นแหล่ะ อร่อยมาก ๆ เลยคล้ายปลาหมึก กับหอยจุ๊บบ้านเรานี่แหล่ะ  และมาก็พาหนูไปเดินริมหาด วันนี้หนูเริ่มไม่กลัวน้ำแล้วเพราะเวลาคลื่นมาโดนเท้าไม่ร้องไห้สักแอะเลย......เก่งมากเลยลูกแม่เริ่มจะชินแล้ว  สงสัยต้องพามาบ่อย ๆ ให้คุ้นกันไปเลย  แล้วก็หมดอีกนึงวันสำหรับชีวิตเราสองแม่ลูก..............รีบโตไวๆ นะจ๊ะลูกเลิฟของแม่

ไปทะเลอีกแล้ว

ป้ากีและป้าอ้อมเพื่อนบ้านหนูเอง

 

ไปทะเลอีกแล้ว

 

หนูกับแม่จ๋ามั่ง

 

......................................

 

 

 

 

 

 

     Share

<< ไปรับพ่อจ๋ารวมมิตร >>

     

Posted on Sun 4 Apr 2010 14:35

 

 

 

 

 

+++ทำบุญ/เที่ยวทะเล+++++++
หนูครบ 18 เดือนแล้วค่ะ/และรวมมิตรอีกแล้ว
สาวน้อยเจ็บตัว/อุทธาหรณ์สำหรับเจ้าตัวน้อย
เที่ยวตลอดทาง/งานแต่ง
รวมมิตร
ไปทะเลอีกแล้ว
ไปรับพ่อจ๋า
วันว่าง สบาย สบาย
พัฒนาโรงเรียน
บ๊าย-บาย รถเขียวของพ่อหนู
ตลาดน้ำสี่ภาค

น้องลูกศร
เจได
พี่ฐาน้องชอปเปอร์
หนูนาโน

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


 

Theme by : youhowto